Món đặc sản của người Thái đen được nhiều người ưa thích – Thịt trâu gác bếp, sẽ thiếu hẳn vị ngon nếu thiếu chẩm chéo, 1 cái tên vừa lạ, vừa quen.
CHẨM CHÉO là món gia vị dùng để chấm, không chỉ riêng cho thịt
trâu gác bếp mà còn dùng để chấm một số món ăn khác của người dân tộc, như
xôi, các món luộc, đồ nướng và các món rau sống.
Chẩm chéo có nhiều loại, nhưng
loại phổ biến nhất, và cũng được sử dụng thường xuyên nhất để ăn kèm với thịt trâu gác bếp. làm từ ớt khô, bột
xay từ hạt mắc khén (một loại hạt tiêu rừng), tỏi và gia vị. Một điều đặc biệt
thú vị về món chẩm chéo, đây không chỉ là một loại gia vị, làm gia tăng hương vị
của nhiều loại thức ăn, mà còn được sử dụng như 1 liều thuốc, giúp người ăn dù
ăn những đồ ăn tái hoặc sống cũng không bị đau bụng, khó tiêu. Dù là một thứ đồ
chấm giản dị, nhưng chẩm chéo cũng là 1 dấu ấn trong ẩm thực của người Thái
đen, là một nén chấm phá không thể thiếu trong bức tranh của ẩm thực vùng Tây bắc
Việt Nam.
Ngoài ra, chẩm chéo còn có thể dùng chấm các loại thịt nướng, trái cây cực ngon. Nếu bạn đã chấm bằng chẩm chéo 1 lần thì chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi tới món nước chấm đặc trưng này.
Chúng tôi
luôn cung cấp sản phẩm chất lượng nhất và đảm bảo về độ an toàn thực phẩm cũng
như là vị ngon nhất.
Liên hệ với
chúng tôi qua HOTLINE: 0942.157.829 – 0961.543.151
Không có nhận xét nào
Đăng nhận xét